Dự án "Tàu USV tự hành thông minh" của đội thi The F.I.R.S.T (nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng hợp tác) giành chiến thắng cuộc thi "Sáng tạo trẻ 2022".

Đội thi The F.I.R.S.T nhận giải nhất cuộc thi "Sáng tạo trẻ 2022" (Ảnh: L.T).

Nhóm tác giả sinh viên cho biết, sản phẩm "Tàu USV tự hành thông minh" được ra đời với mục đích giúp khảo sát địa hình lòng sông hồ, tự động hóa mọi công việc nằm trong vấn đề quản lý chất lượng môi trường trên phạm vi rộng; giúp quản lý được một vùng sông nước lớn. Đây đều là các công việc quan trọng trong khảo sát và quản lý chất lượng môi trường.

Để tạo ra sự thân thiện với người dùng, sản phẩm được các thành viên nghiên cứu rất kỹ lưỡng trong việc đưa ra định hướng phát triển tối ưu nhất trên thị trường, đảm bảo an toàn cho người thực hiện sử dụng, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực.

Được biết, vòng Chung kết Sáng tạo trẻ 2022 có 5 dự án tham dự là: Máy chiếu cảm ứng tiện lợi sử dụng công nghệ đồng bộ tần số quét và xử lý hình ảnh có chọn lọc; Exoskeleton Suit - ý tưởng nghiên cứu khoa học từ khung xương dưới của người sắt Tony Stark; Tàu USV tự hành thông minh; Ứng dụng IoT trong giám sát và quản lý hàng hóa vận chuyển trong logistics; Tận thu xà cừ ngọc trai.

,

新皇冠体育www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。新皇冠体育(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育官网包含新皇冠体育代理、会员APP,提供新皇冠体育官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

"Sáng tạo trẻ 2022" là một cuộc thi sáng tạo dành cho sinh viên nhằm khuyến khích khả năng tư duy, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng trong đa dạng lĩnh vực. Với chủ đề "Sáng tạo vì Cuộc sống" (Smart up for life), cuộc thi năm nay hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế…

Mục tiêu của cuộc thi nhằm tạo môi trường hỗ trợ học tập, nghiên cứu thông qua trải nghiệm sáng tạo của người học tại các trường đại học, qua đó thúc đẩy hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Sáng tạo trẻ cũng là diễn đàn chia sẻ, hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giữa các trường đại học, doanh nghiệp và xã hội.

Cuộc thi do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì, phối hợp với các tổ chức và doanh nghiệp, các trường đại học khối kỹ thuật và các đơn vị chuyên môn lần đầu vào năm 2017.

Hướng đến việc hỗ trợ tốt nhất phát triển và hiện thực hóa các sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật hữu ích cho cuộc sống, có định hướng khởi nghiệp, cuộc thi đưa ra các tiêu chí về mục tiêu, tính mới/tính sáng tạo, tính khả thi kỹ thuật, tính khả thi kinh doanh và nguồn lực thực hiện.

Mỗi nhóm tham gia cần nhấn mạnh đến sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đối với nhu cầu khách hàng, cộng đồng và xã hội; nghiên cứu thị trường, phân khúc khách hàng; công nghệ sáng tạo, độc đáo cùng tính khả thi của sản phẩm.

Tổng giá trị giải thưởng và hỗ trợ phát triển sản phẩm của cuộc thi năm nay lên đến 600 triệu đồng. Trải qua hành trình 8 tháng, cuộc thi thu hút 200 lượt sinh viên tham dự chương trình huấn luyện, thiết lập với 12 đề tài được tài trợ để phát triển thành sản phẩm trong vòng triển khai.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:"Tàu tự hành thông minh" chiến thắng cuộc thi sáng tạo dành cho sinh viên
发布评论

分享到:

低谷中的惊喜!李诗沣2比0胜桃田,生涯首进德国公开赛决赛
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。